ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

บอลโลกที่ไม่มีโรนัลโด้? จุดจบที่แย่ที่สุดในอาชีพนักเตะที่ดีท

คริสเตียโน โรนัลโด ผิดหวังหลังพ่ายเซอร์เบีย และผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกกาตาร์ปี 2022 (รูเทอร์ส) 
คริสเตียโน โรนัลโด ผิดหวังหลังพ่ายเซอร์เบีย และผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกกาตาร์ปี 2022 (รูเทอร์ส)
โปรตุเกสล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบโดยตรงสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ และถูกบังคับให้ต้องเล่นรอบคัดเลือกของยุโรปในฟุตบอลโลก โดยโรนัลโด้เสี่ยงที่จะพลาดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งสุดท้ายในประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของเขา

สตาร์ชาวโปรตุเกสวัย 36 ปีรายนี้อยากเขียนประวัติศาสตร์ แต่การพลาดฟุตบอลโลกที่กาตาร์ถือเป็นจุดจบที่แย่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขา

คริสเตียโน โรนัลโด จะเริ่มเพลย์ออฟกับตุรกีด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะโปรตุเกส จากนั้นเผชิญหน้ากับผู้ชนะของอิตาลีและมาซิโดเนียเหนือในเกมที่จะตัดสินว่าใครจะได้ไปฟุตบอลโลกที่กาตาร์

เผยแพร่เมื่อ พฤศจิกายน 29, 2021โปรตุเกสล้มเหลวการผ่านเข้ารอบโดยตรงสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ และถูกบังคับให้ต้องเล่นรอบคัดเลือกของยุโรปในฟุตบอลโลก โดยโรนัลโด้เสี่ยงที่จะพลาดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งสุดท้ายในประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของเขสตาร์ชาวโปรตุเกสวัย 36 ปีรายนี้อยากเขียนประวัติศาสตร์ แต่การพลาดฟุตบอลโลกที่กาตาร์ถือเป็นจุดจบที่แย่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขาคริสเตียโน โรนัลโด จะเริ่มเพลย์ออฟกับตุรกีด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะโปรตุเกส จากนั้นเผชิญหน้ากับผู้ชนะของอิตาลีและมาซิโดเนียเหนือในเกมที่จะตัดสินว่าใครจะได้ไปฟุตบอลโลกที่กาตาร์
ผลการจับฉลาก ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
ผลการจับฉลาก ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

เนื่องจากโปรตุเกสไม่สามารถผ่านเข้ารอบการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ แบรนด์ส่วนตัวของโรนัลโด้จะถูกตบหน้า เขาได้รับรางวัล Ballon d'Or สำหรับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกถึงห้าครั้ง รายได้ของเขามาจากแหล่งต่างๆ รวมถึงหลายแสนดอลลาร์ต่อปีโดยใช้จำนวนผู้ติดตามบนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์

คริสเตียโน โรนัลโด ราชาแห่งโซเชียลมีเดีย

ด้วยผู้ติดตาม 367 ล้านคนบน Instagram และ 96 ล้านคนบน Twitter กองหน้าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้รับ 1.36 ล้านยูโรสำหรับการโพสต์โซเชียลมีเดียทุกครั้ง

การโต้ตอบในบัญชีของเขามีจำนวนถึงขั้นน่าตกใจ ในช่วงฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย ทวีตง่ายๆ อย่าง "Let's go together" มียอดไลค์เกือบครึ่งล้าน

ต้องขอบคุณโรนัลโด้ ทีมชาติโปรตุเกสจึงรั้งอันดับ 5 ของทีมที่โด่งดังที่สุดในโซเชียลมีเดีย รองจากบราซิล ฝรั่งเศส อาร์เจนตินา และอังกฤษ

โรนัลโด้ไม่พลาดนัดสำคัญ

“คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะไม่พลาดเกมใหญ่ใดๆ ผมไม่คิดว่าเขาจะทำอย่างนั้นในตอนนี้ แต่เขาเหลือเกมสำคัญอีกสองเกม” เปาโล ฟูเตร อดีตทีมชาติโปรตุเกสกล่าว

"คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ต้องพิสูจน์อะไรให้ใครเห็น แต่สำหรับเขาแล้ว มันจะเป็นระเบิดที่หนักมาก ยากมาก มันจะเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่" ฟูเตร กล่าว

นักข่าวชาวโปรตุเกส นูโน ลุซ เชื่อว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับโรนัลโด้ที่จะยืนหยัดแสดงความเป็นผู้นำ โดยกล่าวว่า “สำหรับเขา การพลาดฟุตบอลโลกจะเป็นหายนะ ตอนนี้ หน้าที่ของโรนัลโด้คือการรวมทีม อยู่ร่วมกันและทำ เปลี่ยนสถานการณ์ทุกอย่าง เขาโกรธมาก กับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาทนกว่าใคร”

ลุซเชื่อว่าคริสเตียโน โรนัลโดสามารถฟื้นฟูสภาพจิตใจและช่วยให้โปรตุเกสผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกได้ และกล่าวว่า “ความสามารถทางจิตของเขาแข็งแกร่งมาก นี่คือคุณภาพที่ดีที่สุดของเขา เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาสามารถพลิกตัวได้” ช่วงเวลาที่เลวร้ายจริงๆ ในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ เขาพยายามดึงเอาความแข็งแกร่งจากความว่างเปล่า"

ดิ สเตฟาโน่, ครัฟฟ์ และ ไบลี่ย์

มีเพียงไม่กี่ตัวอย่างของดาราดังที่พลาดฟุตบอลโลกเช่น Di Stefano ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1958 Johan Cruyff พลาดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1970 และสี่ปีต่อมาที่จุดสูงสุดของเขา Pele ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วม ในบอลโลกที่เยอรมัน. .